ข้อความขอบคุณจากองค์กร

ขอบคุณอาสาทุกคนที่มาเข้าร่วม แชร์ประสบการณ์กันครับ ขอบคุณอาสาที่มากันตรงเวลาทำให้เรามีเวลาฝึกฟังด้วยกันเพิ่มยิ่งขึ้นไปอีก หวังหว่าอาสาทุกคนจะได้กลับไปฝึกฟังคนรอบตัว และให้เขาเหล่านั้นได้มีพื้นที่สำหรับการฟัง ได้นำทักษะการฟังนี้กลับใช้ในที่บ้าน ที่ทำงานนะครับ

เพื่อนอาสา Volunteer Dialogue #57

องค์กร : ธนาคารจิตอาสา

ในโครงการ : วิถีสุขภาวะทางปัญญา

สถานที่ : ห้องอาศรมสุขภาวะ ชั้น 3 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

จังหวัด : กรุงเทพมหานคร

ช่วงวันทำงาน

ตั้งแต่ 23 เมษายน 60
ถึง 23 เมษายน 60
เวลา : 09:00 น. - 12:00 น.
ทุกวัน (ไป-กลับ)

รายละเอียดงานอาสา

รูปแบบกิจกรรม

3 ชั่วโมงนี้ เราจะมาเรียนรู้ทักษะการสื่อสารผ่านกระบวนการ "สุนทรียสนทนา" (Dialogue) รู้จักการรับฟังอย่างลึกซึ้ง (Deep Listening) ลองทำและฝึกฝนการสื่อสารด้วยกัน ให้เราได้มองเห็น รู้จักและเข้าใจตนเอง เข้าใจคนรอบข้างในชีวิตเรา รวมถึงเป็นฐานในการฝึกตนให้มีความสุขมากขึ้นด้วยค่ะ

ไม่ว่าเราจะเป็นอาสาสมัคร หรือผู้จัดกิจกรรมงานนี้ขอเชิญให้ทุกท่านเปิดโอกาสให้กับตนเอง ด้วยการมาแบ่งปันเรื่องราว และประสบการณ์ชีวิต รวมถึงเรียนรู้จากเพื่อนๆ ของเราในงานนี้

ผู้เข้าร่วมไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อนค่ะ เราเชิญ อ.ธนัญธร เปรมใจชื่น (อ.น้อง) จากองค์กรของขวัญแห่งปัจจุบันขณะ (Seven presents) ผู้จัดกระบวนการพัฒนาสุขภาวะทางปัญญามากว่า 10 ปี มาเป็นวิทยากรค่ะ

ต้องเตรียมตัวอย่างไร?

1) กิจกรรมเริ่มต้น 09.00 น. แนะนำให้จัดสรรเวลา เตรียมตัวเดินทาง มาก่อนเวลาก็ได้ค่ะ เปิดลงทะเบียนตั้งแต่ 08.30 น.

การมาตรงเวลา จะช่วยให้เพื่อนไม่ต้องรอเรา และช่วยให้ทุกคนเริ่มกิจกรรมพร้อมกัน จะได้เรียนรู้เต็มที่ค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ :)

หากมาหลังเริ่มกิจกรรมไปแล้วครึ่งชั่วโมง (09.30 น.) ทางผู้จัดขอปฏิเสธการเข้าร่วมกิจกรรมของอาสาสมัครนะคะ

2) ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์ใดๆ ทานอาหารกลางวันให้พร้อม และเตรียมใจมาพร้อมเรียนรู้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ติดธุระด่วน จะยกเลิกอย่างไร?

ถ้าสมัครแล้ว ติดงานกะทันหัน การยกเลิกสละสิทธิ์ จะช่วยให้เพื่อนมีโอกาสเข้าร่วมนะคะ

1) ไปที่หน้า profile ของเรา โดยคลิกที่ username

2) ในหน้า profile ไปที่แถบเมนูด้านซ้าย คลิกที่ "งานอาสาของฉัน"

3) จะเห็นรายชื่องานอาสาที่เราสมัครไว้ ไปที่งานอาสานั้นๆ แล้วกด เครื่องหมายกากบาท (X) สีแดง เพื่อยกเลิกค่ะ

ทักษะของอาสาสมัครที่ต้องการ

ความสามารถพิเศษ (Special Skill) : ไม่มี

ทักษะวิชาชีพ (Professional Skill) : ไม่มี

ประเภทงานอาสา

เด็กและเยาวชน, สุขภาพและสาธารณสุข, การศึกษาและฝึกอบรม

รายละเอียดค่าใช้จ่าย

ไม่มี

รับสมัครภายใน

22 เมษายน 60

รายละเอียดการเดินทาง

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมที่

โชติศักย์ (เล้ง)

JitArsaBank@gmail.com

02-617-1797 หรือ 083-641-9438

ปิดรับสมัครแล้ว

พูดคุยกันก่อนได้ที่นี่นะครับ

ธนาคารจิตอาสา ฝากน้องๆ ที่ถ่ายคลิปพี่ๆ สต๊าฟไปนำมาส่งให้ดูด้วยนะครับ จะส่งมาที่ JitArsaBank@gmail.com หรือ inbox ทาง เพจก็ได้นะครับ 27 เม.ย. 2560, 12:11:40 น.
Noock ประทับใจมากๆ เลยครับได้ทั้งความสนุกสนาน มิตรภาพ และการเรียนรู้ที่ไม่เคยพบมาก่อน ขอบคุณ ธนาคารจิตอาสา และ อ.น้อง เป็นอย่างยิ่งครับ 27 เม.ย. 2560, 08:58:02 น.
แจ๋วแหวว หัวข้อ "สุนทรียสนทนา" สิ่งที่ได้รับนะคะ คือได้ฝึกเปิดใจ เปิดสมอง ของตัวเรา เพื่อรับฟังเรื่องทุกข์สุขอึดอัดใจ ของคนรอบตัวค่ะ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสถานที่ทำงาน จะลดปัญหาขัดแย้งในที่ทำงาน หรือใช้ในองค์กรต่างๆ ที่ขัดแย้งกัน จะลดปัญหาขัดแย้งได้ดีมาก สามารถประยุกต์ใช้ในครอบครัวที่ไม่เข้าใจกัน จะได้ยินเสียงจากภายในใจของอีกฝ่ายหนึ่ง ที่เราอาจไม่เคยได้ยิน เพราะจะเปิดใจฟังกันได้ดีขึ้น ใจเย็นขึ้น เพราะเป็นการฝึกฟัง แบบไม่ตัดสินผู้พูด ไม่วิพากษ์ ไม่แนะนำ ไม่ตัดสิน แต่ฟังด้วยใจ ... ขอบคุณวันดีๆนี้ ที่ได้มาพบจิตอาสา 52 ท่าน ได้เห็นความต่างวัย หัวใจเดียวกัน หลายท่านอายุน้อย แต่มีใจ มีความคิด รู้สึกปลื้มปริ่ม และยินดีแทนพ่อแม่ของน้องๆค่ะ ขอบคุณทีมงานทุกๆท่าน ที่นำกิจกรรมดีๆ มาให้พวกเราค่ะ สุขใจ มว๊ากกก หมายเหตุ : คนล้นห้องไปหน่อย เพราะกิจกรรมใช้พื้นที่เยอะ 23 เมษายน 60 26 เม.ย. 2560, 19:51:37 น.
Mai Maii ประทับใจกิจกรรมนี้ ได้เปิดมุมมองการรับฟังผู้อื่นอย่างจริงใจ ก็เป็นการช่วยเหลือกันได้มาก ขอบคุณทีมงามและอ.น้อง สำหรับกิจกรรมดีๆแบบนี้ค่ะ :) 26 เม.ย. 2560, 14:51:13 น.
Aum เป็นกิจกรรมอาสาที่มีประโยชน์ต่อสังคมนะ จะกลับมาฝึกฝนตนเอง อย่างน้อยมนุษย์ตัวเล็ก ๆ คนนี้น่าจะช่วยคนอื่นได้ไม่มากก็น้อย ถ้ามีจัดกิจกรรมแบบนี้อีกจะพยายามหาเวลามาเข้าร่วมแน่นอนค่า ^^ ขอบคุณทีมงานอีกครั้งนะคะ แม้จะเป็นเวลาแค่ 3 ชั่วโมง แต่ก็คิดว่าได้จุดประกายบางอย่างแล้วล่ะค่ะ 24 เม.ย. 2560, 09:15:52 น.
ธนาคารจิตอาสา ใครที่ได้รับการตอบรับหลังจากวันศุกร์ อาจไม่มีชื่อตอนลงทะเบียน แต่เข้าร่วมได้นะคะ เนื่องจากได้สั่งพิมพ์ใบลงทะเบียนไปแล้วค่ะ 22 เม.ย. 2560, 17:18:42 น.
แจ๋วแหวว รอเจอกันจ้าเพื่อนๆ 20 เม.ย. 2560, 01:11:50 น.
ธนาคารจิตอาสา รบกวนอาสาสมัครที่ยังไม่ได้กรอกข้อมูล ชื่อ - สกุล อายุ เพศ รบกวนกรอกด้วยนะคะ ไม่งั้นวันงานชื่ออาจไม่ปรากฎบนใบลงทะเบียนนะคะ 6 เม.ย. 2560, 13:21:23 น.
ธนาคารจิตอาสา รบกวนคุณ Naeee เติมข้อมูลชื่อ -นามสกุลด้วยนะคะ 3 เม.ย. 2560, 09:42:03 น.